Nói đến kinh nghiệm phượt xuyên Việt bằng xe máy thì không phải ai cũng biết. Vì thực tế để thực hiện được hành trình đó bạn phải là người có bản lĩnh và thời gian.

Nhưng sẽ vô cùng thú vị và bổ ích nếu bạn có thể thực hiện hành trình đó. Tôi khuyên bạn cũng nên thử một lần, đặc biệt là chúng ta vẫn còn đang trong lứa tuổi thanh xuân. Cùng Blog Đi Ngay chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá và giải đáp những gì đang xoay quanh vấn đề này.

Chia sẻ kinh nghiệm phượt xuyên Việt bằng xe máy

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt bằng xe máy

1. Lựa chọn loại xe nào là hợp lý?

Thật ra mỗi loại xe sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Một lát nữa tôi sẽ nêu ra cho các bạn thấy. Để từ đó bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Nhưng chung quy dù là xe nào đi chăng nữa thì xe bạn chọn cũng cần phải có sự an toàn. Phải đảm bảo rằng mọi bộ phận của nó còn hoạt động tốt. Không gì là có thể bỏ đi cả vì thực tế khi thiết kế, chúng đã mang cho mình những công dụng riêng.

kinh nghiệm phượt xuyên Việt bằng xe máy

Thêm nữa là cứ khoảng 1000km bạn cần phải thay dầu nhớt. Hoặc kiểm tra lại xem để đảm bảo an toàn cho chính mình nhé.

2. Lên lịch trình và lựa chọn cho mình

Lên lịch trình là một trong những việc đầu tiên bạn cần làm khi tìm kiếm kinh nghiệm phượt xuyên Việt bằng xe máy. Thông thường mỗi lịch trình phượt xuyên Việt được nêu lên sẽ đi qua khoảng 10-15 điểm. Trong đó sẽ phải kể đến những nơi không thể bỏ qua như: Hà Giang, Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh,… Nếu còn nhiều thời gian hơn, các bạn có thể ghé thăm thêm một số tỉnh khác. Chẳng hạn là Phú Yên, Lâm Đồng,… Cũng sẽ vô cùng tuyệt vời.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những gợi ý của chúng tôi mà thôi. Bởi mỗi người sẽ có những địa điểm muốn đến khác nhau. Các bạn nên lên lịch trình các địa điểm cách nhau khoảng 200-300km là tốt nhất. Khoảng cách đó rất phù hợp để thư giãn nghỉ ngơi. Nếu như cố tình than lam muốn đi dài hơn thì trừ khi bạn là người đã quá dày dặn về kinh nghiệm phượt xuyên Việt bằng xe máy rồi. Tức là bạn đã đi quen, đi nhiều thì khi đó bạn có thể tăng thêm độ dài quãng đường nghỉ.

3. Hành lý mang theo xử lý như thế nào?

Bạn cần cân nhắc kỹ càng khi mang hành lý theo. Tránh mang quá xơ xài, đến khi cần tìm lại chẳng thấy. Điều này sẽ gây phiền phức và bất tiện cho chính bạn. Nhưng cũng không nên mang quá nhiều bởi nó sẽ là chúa lỉnh kỉnh. Tốt hơn là chỉ mang theo một số vật dụng cần thiết, quần áo một vài bộ. Và đừng quên mang theo áo mưa, cho cả chính bạn và hành lý.

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt bằng xe máy

Tôi cũng khuyên bạn nên chia hành lý ra làm 2 loại. 1 là các vật dụng có giá trị, chúng sẽ được coi như vật bất ly thân. Nó là điện thoại, tiền mặt, máy ảnh,… Hãy cho tất cả chúng vào một cái túi nhỏ mà bạn có thể mang theo bên mình. Đảm bảo rằng dù có đi đâu hay làm gì thì chúng vẫn luôn luôn bên bạn. 2 là quần áo, cho chúng vào một túi to hơn và buộc nó ở đằng sau xe. Như vậy là tối ưu nhất rồi, khi đi đâu bạn chỉ cần khóa cổ, khóa càng kỹ càng là được. Còn túi đồ to mà ít giá trị kia chắc có để đó cũng không mất được đâu.

4. Kinh nghiệm phượt xuyên Việt bằng xe máy với vài lưu ý

Có lẽ lưu ý đầu tiên mà tôi muốn nói với các bạn là hãy đọc kỹ và ghi nhớ bài viết trên. Chỉ cần như vậy thôi là tôi nghĩ cũng khá đủ rồi. Còn những địa điểm ăn uống thì hãy yên tâm rằng cứ bất cứ khi nào bạn dừng chân là sẽ có. Đặc biệt là khi bạn dừng chân tại những điểm du lịch. Lựa chọn những món ăn mang đậm dấu ấn, hay ý tôi đó chính là đặc sản vùng miền. Nhưng cũng đừng quên ăn gì cho chắc bụng nhé, bởi khi lựa chọn xuyên Việt bằng xe máy cũng đồng nghĩa với việc lựa chọn thử thách và mệt mỏi rồi đó.

Thêm một số lưu ý khác cũng vô cùng cần thiết cho các bạn:

  • Nên hạn chế đi đường quốc lộ. Thay vì đi đường đó hãy lựa chọn cho mình những con đường song song với đường quốc lộ. Bởi đây là cung đường vắng, rất phù hợp cho việc đi Phượt. Hơn nữa những con đường này sẽ có nhiều cảnh đẹp hơn lại gần gũi với người dân. Thật tuyệt vời phải không nào?
  • Khoảng thời gian khởi hành tuyệt vời nhất là 5-6h sáng. Khi đó thời tiết rất mát mẻ và tinh thần khỏe mạnh. Sau một giấc ngủ dài, hãy dậy vươn mình và chuẩn bị cho một hành trình khám phá đầy thú vị.
  • Di chuyển với tốc độ an toàn. Đối với loại xe máy phân khối thông thường thì vào những lúc trời mưa bạn chỉ nên đi khoảng 40km. Tránh sự trơn trượt gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn với những người xung quanh.

Trên đây là một số kinh nghiệm phượt xuyên Việt bằng xe máy mà Đi Ngay tổng hợp dành tặng các bạn. Chúc các bạn có một hành trình tuyệt vời và khó quên nhất.

Tham khảo thêm một số địa điểm và kinh nghiệm du lịch bằng xe máy khác phù hợp với lịch trình:

1. Kinh nghiệm phượt Bình Thuận

2. Kinh nghiệm du lịch Hà Tiên

3. Kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here