Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan – Những năm gần đây xứ sở trà sữa (Đài Loan) được nổi lên như một điểm đến mang đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, song song với sự thu hút ấy thì đất nước Đài Loan cũng đưa ra những chính sách mới cho ngành du lịch. Một trong những rào cản khó khăn khi nhập cảnh vào Đài Loan đó chính là visa.

Hiểu được những thắc mắc đầy khó khăn đó. Chúng tôi – Blog Đi Ngay sẽ giúp các bạn đơn giản hóa việc xin visa đi Đài Loan bằng bài viết tổng hợp dưới đây.

Bỏ túi kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Trong bài viết này mình không đề cập tới việc các bạn sẽ thuộc diện miễn visa có điều kiện. Mà mình sẽ chia sẽ với các bạn kinh nghiệm xin visa Đài Loan thông thường thôi. Mong rằng nó sẽ có ích cho các bạn.

kinh nghiệm xin visa du lịch đài loan

1. Những giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị

Hộ chiếu

Bao gồm 1 bản gốc và 1 bản photo. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng chúng còn hiệu lực sử dụng nhé. Hiệu lực này theo quy định mới nhất là 6 tháng tính đến ngày bạn khởi hành.

Ảnh thẻ

Kích cỡ ảnh là 4×6, số lượng 2 ảnh. Lưu ý, thông thường khi chụp ảnh thẻ chúng ta hay sử dụng ảnh nền xanh. Nhưng trong trường hợp này hãy sử dụng nền trắng. Ghi nhớ để đỡ mất công chụp lại lần nữa nhé các bạn.

Chuẩn bị bản mẫu đơn xin visa

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan 3

Một trong những việc cần làm đầu tiên trong kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan. Đó chính là chuẩn bị bản mẫu. Truy cập website của Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc để lấy mẫu và điền thông tin cho chính xác các bạn nhé. Và nhớ điền thông tin đầy đủ.

Chứng minh tài chính

Mẹo cho các bạn là hãy chuẩn bị một sổ tiết kiệm. Với số tiền tối thiểu là 100 triệu đồng đối với một người. Và cái sổ tiết kiệm này phả được gửi ít nhất là từ 3 tháng trở lên. Như vậy mới có thể đảm bảo được tính ổn định tài chính.

Lịch trình chuyến đi của bạn

Đảm bảo rằng bạn đã liệt kê đầy đủ những điều sau đây:

  • Lịch trình chuyến đi theo dự định của các bạn. Liệt kê các điểm đi chính trên suốt lịch trình.
  • Cũng có thể liệt kê theo ngày. Đại loại như ngày 1 bạn sẽ ghé thăm nơi đâu và ở đâu…
  • Nếu có thể, hãy nêu rõ tên khách sạn mà bạn sẽ ở.

Giấy chứng nhận đang đi làm

  • Hợp đồng lao động
  • Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội
  • Giấy xin nghỉ phép đi du lịch có ký tên và xác nhận cụ thể của một công ty.

Đây là trường hợp bạn là nhân viên. Còn nếu như bạn là chủ doanh nghiệp thì đơn giản hơn. Bạn chỉ cần cung cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tất nhiên là sẽ không khắt khe đến mức cần dùng bản chính. Bạn chỉ cần nộp bản sao và có dấu chứng thực là được.

Phí xin visa đi du lịch Đài Loan

• Đối với thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh (nhận visa sau 5 ngày): 50 USD
• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh (nhận visa sau 3 ngày): 75 USD
• Trong trường hợp ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh (nhận visa sau 5 ngày): 100 USD
• Còn lại thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh (nhận visa sau 3 ngày): 150 USD

Trên đây là giá có thể tham khảo dành cho các bạn. Để tránh tình trạng bị cò lừa thì bạn nên ghi nhớ các khoản định mức giá này đi nhé.

2. Phỏng vấn khi xin visa như thế nào?

Thông thường khi xin visa du lịch bạn sẽ không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp đặc biệt bạn vẫn phải phỏng vấn. Đây là do đại sứ quán yêu cầu chứ không phải ngẫu nhiên.  Khi đó hãy giữ bình tĩnh và coi nó như một cuộc phỏng vấn bình thường thôi.

kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan 1

Hãy ngẫm lại mục đích của mình. Đồng thời hãy tìm hiểu thêm trên website văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc. Nó sẽ giúp bạn nắm rõ hơn những quy định ở đây. Hãy trả lời rằng bạn chỉ đang thực sự muốn đi du lịch chứ không hề có ý định gì khác. Bởi bạn có mối quan hệ và những ràng buộc ở Việt Nam nên không có ý định cư trú lâu dài.

3. Nộp hồ sơ ở đâu?

Bạn có thể nộp ở lãnh sự quán ở Sài Gòn hoặc đại sứ quán ở Hà Nội. Nhưng lưu ý là hộ khẩu của bạn quyết định bạn phải nộp ở đâu. Lưu ý với các bạn hộ khẩu ngoài bắc nhưng sống tại Sài Gòn là nếu không có giấy chứng nhận tạm trú ở Sài Gòn (xin ở công an phường) thì các bạn sẽ phải nộp hồ sơ ở Hà Nội.

Một số địa chỉ nộp hồ sơ, bạn thử search trên mạng sẽ có rất cụ thể là chi tiết cả chỉ đường dành cho các bạn. Ở đây mình không tiện đề cập đến vì những thông tin đó rất dễ kiếm. Hơn nữa khi có ý định đi thì chắc hẳn bạn đã biết thông tin này rồi.

À! Thêm một lưu ý nữa là tránh đi vào buổi chiều nhé. Vì visa chỉ nhận vào buổi sáng thôi. Mình nhắc trước không lại mất công các bạn đến rồi lại ra về. Đấy chính là kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan đấy các bạn ạ.

4. Nhận visa

Chắc chắn đây chính là điều mong chờ nhất của các bạn rồi đúng không nào?. Khi đi nộp hồ sơ, bạn sẽ được phát một cái phiếu hẹn. Trung bình rơi vào khoảng từ 7-10 ngày kể từ ngày bạn nhận được phiếu đó. Cũng không quá lâu, tuy nhiên hãy cân nhắc ngày đi để nộp hồ sơ trước cho đúng ngày. Tránh bị trễ và lỡ kế hoạch thì chuyến đi sẽ bớt đi phần thú vị.

Hãy đích thân đến tận nơi để lấy, nếu không bạn sẽ phải có giấy ủy quyền. Điều này cũng là hiển nhiên thôi, nó cũng góp phần bảo vệ lợi ích cho bạn mà.

Hi vọng với bài viết trên bạn sẽ bỏ túi cho mình được một chút kinh nghiệm xin visa Đài Loan để không bị bỡ ngỡ. Và quan trọng hơn cả là rút ngắn thời gian cho chính bản thân bạn. Chúc các bạn may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here