Có 2 cách để bạn chuẩn bị được đồ ăn đi phượt. Đó chính là chuẩn bị tiền để ăn nghỉ bất cứ lúc nào. Hoặc mang theo đồ tự chế như bài viết dưới đây.

Không giống như việc đi du lịch theo những dự định sẵn. Chỉ việc đến và vào nhà hàng ăn những món ăn ngon. Ngủ những nơi điều kiện đầy đủ thật sang trọng. Du lịch bụi lại là cơ hội để các phượt thủ thỏa sức sáng tạo của mình. Nấu những món ăn tự chế rất độc đáo nhưng vẫn đảm bảo được độ ngon.

Đồ ăn đi phượt – những món ăn không thể nào quên

Mình cũng là một phượt thủ và rất yêu thích những món ăn tự chế. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ những món ăn đó từ chính kinh nghiệm phượt xuyên Việt bằng xe máy của mình vừa rồi. Các bạn hoàn toàn có thể xem và áp dụng cho những chuyến đi sắp tới của các bạn.

1. Mì tôm dã chiến

Trên thực tế, không ít phượt thủ quyết định mang theo bếp cồn hoặc bếp ga mini. Để tiện cho việc nấu ăn mà không cần phải kiếm củi. Khi quyết định như vậy cũng đồng nghĩa với việc họ mang theo nồi và mì tôm rồi. Còn tại sao lại gọi là mì tôm dã chiến?

đồ ăn đi phượt

Câu trả lời là mì tôm được nấu chỉ bằng những dụng cụ đơn giản. Và rất ít khi được ăn kèm với thịt hay trứng như chúng ta vẫn thường ăn. Bởi vì thịt khi mang theo mà vào mùa hè thì rất khó để có thể bảo quản. Còn mua, thì không phải lúc nào cũng sẵn có. Ấy thế mà nó vẫn trở thành món ăn quý giá, được các chiến sĩ du lịch bụi ăn một cách rất vui vẻ.

Có thể nói, mì tôm từ xưa đến nay luôn gắn bó với các phượt thủ như đôi bạn thân. Tuy vậy, mỗi người đều có những cách ăn khác nhau. Nhưng hầu hết là đều “dã chiến” bên đường như vậy. Đôi khi là chỉ cần một chút nước nóng trong cái bình giữ nhiệt. Và đổ luôn vào gói mì thế thôi là đủ có mốt bữa ăn nhanh chóng để tiếp tục lên đường rồi.

2. Thịt nướng ốp pô

Đồ nướng dân dã có lẽ là món ăn được ưa chuộng nhất của dân phượt. Khi nói đến đồ ăn đi phượt chắc chắn rằng không thể không nhắc đến đồ nướng rồi. Chỉ có điều là chúng được chế biến như thế nào mà thôi.

Bạn biết đấy, các phượt thủ của chúng ta vô cùng sáng tạo. Họ vẫn có thịt nướng ăn mặc dù không có bếp nướng. Vì đi phượt mà, ăn bên đường, ngủ bên đường thì làm gì có điện mà dùng bếp nướng. Còn vào nhà dân ăn thì thật là bất tiện, và đương nhiên là cả 2 bên đều chẳng muốn. Còn kiếm củi thì cũng rất khó rồi, trừ khi đi phượt trên vùng miền núi. Nhưng cũng chưa hẳn đâu vì trên thực tế ai cũng có những tư tưởng như vậy mà. Nên việc kiếm củi và kiếm địa điểm để đốt cũng không phải là dễ dàng. Chưa kể đến hệ lụy là dễ gây cháy rừng ở đây.

Vậy các phượt thủ của chúng ta đã nướng thịt bằng cách nào. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng chính chiếc pô xe máy lại là một trong những dụng cụ nấu ăn.

Một số hình ảnh nướng thịt bằng pô xe sáng tạo

đồ ăn đi phượt

Bước ban đầu sẽ là bọc thịt vào giấy bạc. Thịt cần phải tẩm ướp gia vị sẵn và những hương liệu cần thiết. Như lá mác mật, hạt tiêu, ớt, bột canh, mì chính. Không cần cho nước mắm đâu, bạn chỉ cần cho một chút dầu ăn, hoặt nếu cuốn có cả thịt mỡ rồi thì thôi. Vì cho nước mắm vào tuy thơm nhưng lại dễ làm cho thịt bị chảy nước. Hơn nữa bạn cũng có thể dùng để chấm là được rồi. Đừng quên gói và buộc thật chặt vào nhé, lợi dụng lúc pô xe còn nóng. Với hành trình khoảng hơn 100km là món thịt có thể chín đều và thơm phức rồi.

Sau khi dừng lại, bạn mở gói thịt ra và thưởng thức thôi. Đây là món đồ ăn đi phượt có một không hai nhờ sự sáng tạo vô vàn của các bạn trẻ. Món thịt nóng hổi, thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn cùng những chiến hữu đồng hành cảm thấy hài lòng.

3. Gà nướng đất sét

Gà nướng đất sét cũng là lựa chọn của nhiều người. Bởi nó mang tính độc lạ và gà giữ nguyên được vị ngọt. Món ăn này cũng có cách chế biến rất đơn giản. Chỉ cần làm gà sạch trước rồi mang theo một chút đất sét là được. Có thể bạn không biết, món gà nướng đất sét này cũng là một nét ẩm thực Đà Lạt độc đáo. Khi mà bạn cất lên câu hỏi: “Lên Đà Lạt ăn gì” thì chắn chắn bạn đã biết câu trả lời rồi đấy.

đồ ăn đi phượt

Ngoài ra, còn rất nhiều những món ăn thú vị khác. Tuy nhiên nó không mang tính sáng tạo cao nên tôi không đề cập đến. Vì bài viết này ngoài mục đích giới thiệu, tôi cũng muốn mang tiếng cười đến cho các bạn. Blog Đi Ngay chúc các bạn có những chuyển đi tuyệt vời!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here