Hầu hết những người yêu thích du lịch trải nghiệm và khám phá đều lựa chọn xe máy là phương tiện di chuyển cho chuyến đi của mình. Tuy vậy, kinh nghiệm đổ đèo bằng xe máy lại không phải ai cũng biết. Để đến khi tình huống xảy ra thì ai nấy cũng đều lúng túng.

Để tránh những trục trặc và những điều đáng tiếc xảy ra. Chúng tôi khuyên các bạn nên tham khảo những kỹ năng cần thiết khi đi xe máy. Trong đó không thể bỏ qua kinh nghiệm đổ đèo. Bởi vì nó rất nguy hiểm và đặc biệt hơn là cần hơn bao giờ hết cho mỗi người. Hơn nữa, sẽ rất cần nếu như bạn đang có ý định sắm thêm kinh nghiệm phượt xuyên Việt bằng xe máy trong khoảng thời gian tuyệt vời sắp tới.

Kinh nghiệm đổ đèo bằng xe máy an toàn

1. Kiểm tra xe trước khi lên đèo

Khi lựa chọn xe máy là đồng nghĩa với việc bạn phải tự ý thức được cần phải có sự an toàn. Một trong những an toàn ấy, không thể bỏ qua việc kiểm tra xe máy trước khi lên đèo. Nếu bạn lên và gặp trục trặc giữa chừng thì rất là tốn thời gian và công sức. Đó là chưa kể sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn và những người xung quanh.

Kinh nghiệm đổ đèo bằng xe máy

Xăng phải đầy

Thường thì lên đèo xe sẽ tốn xăng hơn khi di chuyển bình thường. Cũng giống như người, lúc ta leo đồi hay chạy đương nhiên sẽ tốn sức, tốn năng lượng hơn là không làm gì rất nhiều. Vì vậy bạn hãy kiểm tra chúng để tránh tình trạng dở khóc dở cười nhé.

Kiểm tra phanh xe và lốp

Cách kiểm tra đơn giản nhất là hãy chạy thử một đoạn rồi phanh lại. Tốt nhất là nên thử cả 2 phanh cùng một lúc. Đừng bỏ qua bước kiểm tra quan trọng này. Bởi vì không chỉ khi đi đèo mà bình thường bạn cũng cần phải có phanh. Lưu ý nhỏ dành cho bạn là đừng quên kiểm tra cả má phanh bạn nhé.

Hãy đảm bảo rằng lốp xe bạn không quá mòn. Lốp xe tốt là lốp còn rãnh sâu và bám đường tốt. Nếu trời mưa, chúng sẽ rất dễ làm bạn ngã. Vì vậy hãy bỏ chúng vào một trong những kinh nghiệm đổ đèo bằng xe máy cho riêng bạn.

Đèn, còi còn hoạt động tốt

Chắc hẳn khi ngồi lên xe máy, bạn cũng biết văn hóa đi đường như thế nào rồi. Đó chính là nháy đèn, còi khi vào khúc cua. Điều này nhằm mục đích báo hiệu cho người đi ngược chiều biết rằng bạn sắp xuất hiện. Mà nói đến đèo thì ắt hẳn là cao và cua rồi phải không nào? Bởi vậy hãy đảm bảo rằng đèn và còi của bạn vẫn còn hoạt động tốt. Nếu không, hãy sửa chữa chúng trước khi bắt đầu lịch trình.

2. Đi xe máy lên dốc

Bạn có thể tăng tốc vừa phải, tạo đà để vượt qua dốc nếu như dốc đó không quá cao.

Ngược lại bạn nhất định phải trả số về số thấp theo tốc độ bạn nghĩ có thể đưa bạn lên đến đỉnh dốc.

Kinh nghiệm đổ đèo bằng xe máy 1

Hãy cố gắng tránh việc chuyển đổi số giữa dốc. Nếu tốc độ ban đầu giảm giữa chừng, về số trước khi xe có bất cứ dấu hiệu chết máy nào.

Lên gần tới đỉnh dốc, hãy giảm tay ga, giữ nguyên số và buông trôi qua đỉnh dốc. Chủ động về số nhanh khi gặp các phương tiện khác đi ngược chiều. Vì như vậy, bạn sẽ không bị đuối đà, dẫn đến chết máy.

3. Đi xe máy xuống dốc

Trong trường hợp dốc không quá cao. Kinh nghiệm đổ đèo xe máy cho bạn là. Hãy trả ga và giảm tốc bằng cách sử dụng hơi nén giảm của động cơ.

Trong trường hợp dốc cao. Trả về số thấp nhất khi bắt đầu xuống dốc. Điều này sẽ làm cho phanh động cơ được hoạt động một cách có hiệu quả hơn. Tuy vậy, khi lưu hành bạn cũng nên chú ý quan sát mặt đường. Mặt đường gồ ghề sẽ gây khó khăn hơn cho việc di chuyển của bạn.

Đối với dốc có độ lên xuống như nhau. Bạn giữ nguyên số như ban đầu, tuyệt đối không nên chuyển số giữa dốc. Tuy nhiên, khi thật cần thiết bạn hãy chuyển số nhỏ hơn số đang di chuyển để bắt đầu cho sự tăng tốc nhanh.

4. Một số lưu ý trong kinh nghiệm đổ đèo bằng xe máy

Nhất là trong khoảng thời gian sắp tới, có rất nhiều bạn có ý định du lịch Hà Giang tháng 10 để ngắm hoa tam giác mạch hồng. Nhưng để làm được điều đó thì các bạn sẽ phải vượt qua một trong bốn con đèo khét tiếng nhất. Đó chính là đèo Mã Pì Lèng, đèo này nằm trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam ta. Bởi vậy những lưu ý trong kinh nghiệm đổ đèo bằng xe máy này là hết sức cần thiết dành cho các bạn.

Kinh nghiệm đổ đèo bằng xe máy 2

  • Hạn chế sử dụng phanh trước và phanh sau: Nếu đèo không quá cao tôi khuyên bạn nên để xe chạy theo quán tính. Bởi nếu sử dụng phanh quá nhiều và quá lâu sẽ gây nên sự cọ xát lâu dài. Nó sẽ làm cho má phanh nóng lên, độ ma sát giảm đi. Khi đó rất có thể sẽ làm cho phanh mất đi tác dụng.
  • Phanh động cơ kết hợp về số: Trả lời cho câu hỏi phanh bằng gì?. Chúng tôi đưa ra những gợi ý hiệu quả hơn. Đó chính là phanh động cơ kết hợp về số. Chắc chắn sẽ mang an toàn đến cho bạn hơn rất nhiều.

Thêm một lưu ý nhỏ dành cho bạn nữa. Đó chính là hãy nắm chắc những kinh nghiệm đổ đèo bằng xe máy nói trên. Như vậy là bạn đã cơ bản an toàn khi đi phượt bằng xe máy đi qua những con đèo rồi đấy. An toàn cho chính mình, cho bạn đồng hành và cả những người xung quanh. Chúc các bạn có những chuyến du lịch thật an toàn và thú vị!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here