Nhảy Bungee ở Việt Nam là một trò chơi mạo hiểm đo lường giới hạn của bản thân. Tuy nhiên cũng như các trò mạo hiểm khác, bạn cần phải lưu ý tới sự an toàn của chính bản thân mình.

Nhảy Bungee ở Việt Nam là gì? Ở đâu có?

nhảy Bungee ở Việt Nam

Bungee là trò chơi gì?

Đây là cú nhảy cảm giác cực mạnh của khao khát cho sự chinh phục độ cao. Đó chính là cảm giác huyết áp tăng đột ngột và nhịp tim đập nhanh hơn bình thường. Thông thường la 150lần/ phút, cao hơn so với người bình thường khoảng 50 nhịp.

Trò chơi này tuyệt đối không dành cho những người yếu tim và những người sợ độ cao. Chúng sinh ra có lẽ chỉ để phục vụ cho những người có can đảm và bản lĩnh. Ngay cả người bình thường thôi, nhìn cũng phát khiếp rồi chưa kể đến việc tham gia trò chơi. Cảm giác ấy giống y như khi bạn đi du lịch Hà Giang tháng 10 và đứng trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng nhìn xuống. Tim đập nhanh hơn và cảm giác nghẹn lại như thể bản thân mình đang sắp trải qua một cuộc đấu tranh về tinh thần vậy.

Người chơi sẽ được cột một sợi dây vào chân hoặc vào thân khá là an toàn rồi. Bởi nó mạo hiểm và liên quan đến tính mạng nên sẽ được cân nhắc thiết kế rất kỹ. Sợi dây này có bán kính khoảng 5-7cm bằng sợi cao su nhỏ và có độ đàn hồi tốt. Sau đó sẽ hít thở thật sâu và thả mình vào khoảng không gian riêng.

Nhảy Bungee ở đâu có?

Tại Việt Nam hiện nay mới chỉ có một địa điểm duy nhất có tên trò chơi thú vị này. Đó chính là Nha Trang. Tuy nhiên theo những nhân vật trải nghiệm cho biết, ở đây độ cao hơi bị hạn chế. Chỉ gói gọn trong khoảng 15m, tức là nó chưa đủ cho một sự trải nghiệm trọn vẹn.

Nhưng tôi nghĩ bước đầu chỉ cần như vậy thôi. Coi như là chúng ta đang làm quen với sự có mặt của Bungee tại Việt Nam ta. Và hi vọng rằng trong tương lai không xa, tại Việt Nam ta sẽ có những địa điểm Bungee hấp dẫn hơn thế.

Bungee và những điều cần lưu ý khi nhảy

1. Hãy đảm bảo rằng bạn có một sức khỏe tốt

  • Đầu tiên là vấn đề tim mạch, tim mạch bạn phải hoạt động bình thường. Không có biến chứng hay tiền sử từng mắc bệnh này.
  • Xương khớp tốt, nếu không bạn sẽ có thể bị trấn thương khi tham gia. Nhất là vào thời điểm mà bạn sắp chạm mặt đất và được kéo lên. Sẽ không thể tránh khỏi việc gặp một sự thay đổi đột ngột.
  • Dù là mệt mỏi hay cảm cúm, tôi khuyên chân thật bạn cũng không nên thử. Nó sẽ khiến bạn ốm nặng thêm đấy, đừng dại dột.
  • Sợ độ cao hay ăn quá no khi chơi cũng là mối hiểm nguy khó lường khi trải nghiệm cùng Bungee.
  • Với nhảy Bungee ở Việt Nam thì độ cao nó không quá đáng sợ. Bạn không phải sợ hãi quá nhưng tốt nhát hãy tham gia khi bạn thực sự khỏe mạnh, tinh thần tốt.

Một minh chứng về tai nạn sức khỏe khi đi du lịch nằm ở chính bản thân tôi. Trong một chuyến đi du lịch tới đảo Bình Ba mặc dù đang bị cúm nhưng tôi vẫn cố tình. Bởi tính tôi rất khó cưỡng lại với những gì mới lạ và thú vị lắm. Kết quả là sau chuyến đi đó tôi đã bị ốm thêm và nằm viện một tuần. Từ đó tôi không chỉ tự rút ra kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba tự túc cho mình. Mà còn áp dụng kinh nghiệm đó cho nhiều chuyến đi khác nữa.

2. Những tai nạn đáng tiếc từ Bungee

Là trò chơi mạo hiểm nên hầu hết Bungee thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều đã được trang bị an toàn. Tuy vậy vẫn không thể nào mà có được sự tuyệt đối 100%. Trên thực tế đã từng có những tai nạn đáng tiếc xảy ra trên thế giới.

nhảy bungee ở Việt Nam

Những tai nạn đó chủ yếu xoay quanh việc tuột dây ở chân. Hay dây quá dài gây va chạm với mặt đất. Thật nguy hiểm phải không nào?. Hay đơn giản hơn là nhịp tim tăng nhanh quá không kịp xử lý dẫn đến việc tử vong.

3. Lứa tuổi nào là phù hợp?

Thật ra nhảy Bungee ở Việt Nam nói riêng hay thế giới nói chung đều không có quy định cụ thể nào cho độ tuổi tham gia. Nhưng theo khuyến cáo từ các chuyên gia cho rằng độ tuổi tham gia phù hợp nhất là từ 10 tuổi trở lên. Vì trẻ nhỏ quá tham gia sẽ không đảm bảo an toàn. Nói chung trò này chỉ dành cho những người từ tuổi trưởng thành là phù hợp nhất.

Chúc các bạn tham gia vui vẻ và đừng quên gửi lại những trải nghiệm của mình bằng cách comment phía dưới nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here