Đảo Bình Ba hay còn có tên gọi thân thuộc khác là Đảo Quân Đội nằm trên thành phố Cam Ranh của tỉnh Khánh Hòa. Những năm gần đây, đảo Bình Ba mới nổi lên như một khu du lịch đầy thú vị.

Có rất nhiều vì mới nên rất muốn được khám phá và tìm hiểu hòn đảo nhỏ này. Nhưng trước hết để khám phá được thì cần phải trang bị cho mình một mớ những kinh nghiệm. Đặc biệt là những kinh nghiệm tuyệt vời nhất để cho thế du lịch đảo Bình Ba tự túc.

Kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba tự túc tuyệt vời

du lịch đảo Bình Ba tự túc

1. Thời điểm thích hợp để đi

Thời tiết ở đây khá là dễ chịu, không khắc nghiệt nên bạn có thể đi vào bất cứ ngày nào trong năm. Kinh nghiệm này tôi rút ra từ kinh nghiệm du lịch vịnh Vĩnh Hy. Bởi thực tế du lịch biển đảo về cơ bản nó cũng giống nhau. Tuy vậy, cũng nên hạn chế đi vào khoảng tháng 11-12. Bởi khoảng thời gian này thi thoảng hay có gió mưa. Không thực sự thuận lợi cho các hoạt động thăm thú cho lắm.

Nếu bạn muốn đông vui, hãy chọn những ngày lễ và cuối tuần. Còn không, nếu muốn ngắm cảnh đẹp nơi đây một cách trọn vẹn. Hãy trừ những ngày đó ra bạn sẽ được như ý muốn.

2. Phương tiện di chuyển

* Đến Cam Ranh

Xe khách: Đây là phương tiện phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất. Vì nó rất sẵn và giá cả phải chăng. Hầu hết mọi người sẽ chọn xe giường nằm bởi sự tiện lợi của nó. Khi đến Cam Ranh, bạn có thể thuê taxi hoặc xe ôm để đến cảng. Khoảng cách nó không quá xa vì thế bạn chọn phương tiện nào mình cũng thấy tiện.

Tàu hỏa: Tàu hỏa cũng là một ý kiến hay. Bởi lẽ chúng còn tiện nghi hơn rất nhiều so với xe khách. Kể cả xe khách giường nằm. Hơn nữa, tàu hỏa sẽ an toàn hơn so với những loại phương tiện đường bộ khác. Nếu chọn phương tiện này, bạn nên tham khảo thêm cho mình những kinh nghiệm đi tàu hỏa để cho chuyến đi được trọn vẹn nhất.

Máy bay: Nếu có điều kiện bạn hãy chọn loại phương tiện này. Bởi nó rất nhanh chóng, tuy nhiên bạn sẽ chỉ bay được đến Nha Trang. Sau đó sẽ liên hệ các phương tiện khác để đến được cảng.

* Phương tiện ra đảo

Bạn có thể lựa chọn 2 phương tiện là tàu và cano. Giá tàu ra đảo dao động khoảng 25-30 ngàn thôi. Đi mất khoảng 50-60 phút. Nếu bạn thích thăm thú thì nên lựa chọn tàu còn không thì hãy chọn cano. Cano giá sẽ cao hơn, nó gấp khoảng 5 lần so với tàu. Tuy nhiên nó lại mang lại cho bạn cảm giác mạnh.

* Phương tiện di chuyển trên đảo

Xe máy: Luôn luôn rồi, lúc nào xe máy cũng là phương tiện thuận tiện nhất. Giá thuê xe máy cũng rất rẻ. Khoảng 100 ngàn một ngày thôi, tôi nghĩ một ngày bạn cũng có thể đi được khá nhiều nơi rồi. Bạn cũng rất dễ dàng để có thể tìm thấy những địa điểm thuê ở đây.

du lịch đảo Bình Ba tự túc

Xe tuk tuk: Loại phương tiện này phù hợp với nhóm đi đông người. Loại xe này cũng chỉ phù hợp đi tham quan thôi chứ bạn rất ít được trải nghiệm. Giá cho một chuyến đi quanh đảo sẽ khoảng 200 ngàn. Hoặc cũng có thể nhỏ hơn một chút, bạn cũng có thể thương lượng giá.

3. Ăn uống trên đảo Bình Ba

Theo kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba tự túc tôi khuyên bạn nên thưởng thức tôm hùm và hải sản tươi sống. Ngoài ra còn có thêm món tôm xanh, bạn có thể nhờ người tổ chức tour để vừa đi tàu ra các bãi tắm vừa thưởng thức chúng. Giá hải sản tươi sống ở đây rẻ hơn những nơi khác độ 30%. Vì thế nên bạn đừng có bỏ lỡ cơ hội này, sẽ rất hiếm có ở những nơi khác.

du lịch đảo Bình Ba tự túc

Một cách khác cũng thú vị hơn là tự đi chợ mua sắm và thuê đồ nấu. Ở đây có những dịch vụ rất đặc biệt, người ta có sẵn tất cả bếp núc các thứ mang đến tận nơi cho bạn. Chỉ cần bận nổ địa điểm là được rồi.

Ngoài ra còn vân vân mây mây các cửa hàng ăn uống tại đây. Bạn không phải lo sẽ bị đói bụng đâu vì theo kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba tự túc của tôi. Thì tôi thấy dịch vụ phát triển nhất ở đây đó chính là ăn uống.

4. Tham quan trên đảo Bình Ba

Hòn Rùa: Ở đây có một cụ rùa nằm ngang ra biển. Các bạn có thể chiêm ngưỡng và ngắm cụ rùa tại đây. Ở đây bạn cũng có thể ngắm được toàn vịnh Cam Ranh.

Bệ súng thần công: Đây chính là một minh chứng lịch sử cho sự anh dũng của các anh hùng và người dân Việt Nam nói chung. Tuy đến hiện tại chúng không còn giá trị quá cao nhưng mãi mãi từ xưa đến nay và mai sai nữa. Nó vẫn hiên ngang trường tồn ở đó mà thu hút khách du lịch yêu nước.

Bãi Nồm: Bãi nồm nổi tiếng với bờ cát mịn. Là một bãi tắm lý tưởng nhưng cũng khá là thách thức. Bởi ở đây có rất nhiều đá, khi tắm bạn nên cẩn thận hơn một chủ. Thêm một kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba tự túc khi đến đây nữa đó chính là những rặng san hô. Hãy bỏ một chút thời gian để khám phá chúng vì chúng rất đẹp.

5. Dịch vụ Ngủ nghỉ cho lựa chọn du lịch đảo Bình Ba tự túc.

Trên đảo cũng có kha khá nhà nghỉ, đa phần đều đầy đủ tiện nghỉ. Giá thường là 100k/người vào các ngày trong tuần (cuối tuần sẽ đắt hơn gấp rưỡi hoặc gấp đôi). Nếu muốn tiết kiệm hơn, không cần nhiều tiện nghi, chỉ cần chỗ ở thì có thể ở homestay, giá chỉ bằng phân nửa giá nhà nghỉ.

du lịch đảo Bình Ba tự túc

Các bạn có thể liên hệ trước để khi xuống cảng sẽ có người lấy xe máy chở đến nhà nghỉ luôn. Người dân trên đảo này rất thoải mái và dễ thương, bạn có thể vào xem phòng sau đó mới quyết định ở hay đi chỗ khác mà chẳng ai phiền lòng hay cằn nhằn gì cả. Hơn nữa, hầu như ai cũng sẽ nhiệt tình chỉ dẫn bạn nhiều điều thú vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here