Phượt An Giang – Tại sao không?

Là một trong những tỉnh lớn và đẹp nhất miền Tây, cảnh quan được thiên nhiên ưu đãi cùng với sự đa dạng về văn hóa,Phượt An Giang đã được nhiều bạn trẻ chọn cho những kì nghỉ. 

An Giang nằm ở phía Tây Nam Việt Nam, có đường biên giới với nước bạn Campuchia dài gần 100km. Là nơi thượng nguồn Mekong đổ vào nước ta. Tại đây chúng chia thành hai dòng sông Hậu, sông Tiền tạo nên mùa nước nổi đặc trưng hàng năm. Hệ thống kênh ngòi dày đặc nên giao thông đường thủy ở đây phát triển rất mạnh. Phần lớn mọi hoạt động giao thương mua bán đều diễn ra ở các bến sông hoặc chợ nổi. Đây cũng chính là một nét văn hóa rất riêng của miền Tây.

Bởi vậy mà khi các phượt thủ chọn phượt miền Tây bằng xe máy. Họ thà không đi chứ không bao giờ bỏ qua vùng đất An Giang này.

Phượt An Giang

Du lịch An Giang

Cột mốc 240 dấu ấn khó phai

Phượt An Giang trên đường đi ngang Đồng Tháp. Bạn đừng quên ghé qua cửa khẩu Thường Phước. Vì sao nhỉ? Vì nơi có cột mốc 240 cũng chính là nơi dòng Mekong bắt đầu chảy vào Việt Nam. Từ nơi này nhìn ra, bạn sẽ cảm nhận được sự vĩ đại của con sông đã đi qua nhiều quốc gia. Bắt đầu từ Tây Tạng Trung Quốc, sông Mekong chảy qua Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia. Để rồi dừng lại ở Việt Nam, rẽ ra thành 9 nhánh tạo nên dòng Cửu Long huyền thoại. Dòng sông ấy đã vun đắp biết bao phù sa cho cả một miền Tây Nam Bộ rộng lớn.

Rừng tràm Trà Sư đẹp thơ mộng

Phượt An Giang

Rừng Trà Sư

Có thể nói rừng tràm Trà Sư (huyện Tịnh Biên) là thắng cảnh nổi bật nhất ở An Giang. Với diện tích gần 850 ha cùng hệ sinh thái vô cùng đa dạng, phong phú. Tràm Sư có những loài quý hiếm góp mặt trong Sách Đỏ Việt Nam. Trong rừng, bèo trải đầy mặt nước trông như tấm thảm nhung xanh mướt. Một trong những lý do tạo nên không gian huyền bí mời gọi du khách đến khám phá.

Nhân tiện khi nói đến Tịnh Biên, bạn có biết nơi đây có một khu chợ nổi tiếng có một không hai hay không? Khu chợ đó mang tên là Tịnh Biên, cái tên đại diện cho một vùng địa lý đã đi sâu vào tâm trí mỗi con người đất Việt. Đặc biệt là trong tim những con người miền tây yêu dấu. Bỏ túi ngay kinh nghiệm đi chợ Tịnh Biên ít ai biết để khám phá thêm vô vàn điều thú vị về vùng đất tuyệt vời này ngay thôi nào.

Làng nổi Châu Đốc

Đến với nơi này, du khách sẽ thấy thích thú khi tự mình cho cá ăn, mồi được thả xuống bè, cả một đàn cá nheo nhóc phóng lên tranh giành thức ăn trông thật hào hứng, hàng ngàn con cá ba sa đồng cỡ hạng, khoẻ mạnh, quẫy nước tranh ăn làm văng lên tung toé ướt sũng cả mặt sàn.

Khung cảnh trên dòng sông bình lặng và mát mẻ hơn khi trời vừa sẫm tối. Lúc này các hoạt động buôn bán trên làng bè không còn rộn ràng, những gia đình quây quần bên nhau sau một ngày lao động hăng say. Làng bè nổi trên sông Bassac bắt đầu lên đèn. Ánh sáng từ các nhà bè phản chiếu xuống nước trông giống như thành phố về đêm nổi trên sông, khung cảnh thật thơ mộng. Nếu đến với An Giang mà không đến Châu Đốc thì quả là một điều thiếu sót.

Một vài nét sơ qua về An Giang để giúp các bạn có ý định về du lịch An Giang Miền Tây sông nước Việt Nam thì sẽ có những giây phút thoải mái bên bạn bè và người thân.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here