Xin kinh nghiệm đi Biển Hồ Cốc là một trong số những câu hỏi được gửi đến nhiều nhất cho chúng tôi trong những ngày vừa qua. Đặc biệt là vào cuối năm nhu cầu du lịch tăng cao. Việc xin tư vấn hay cần giải đáp thắc mắc về du lịch tăng nhanh một cách chóng mặt.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp hết nhanh nhất có thể. Vì đó chính là sứ mệnh của Blog Đi Ngay. Về chủ đề này, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Tư vấn về chủ đề xin kinh nghiệm đi Biển Hồ Cốc

Thật ra thì hầu hết những bài viết về kinh nghiệm cũng tựa tựa như nhau thôi. Chúng đều có những câu hỏi chung, đại loại như mang gì? ăn gì? chơi gì?… Nhưng thực ra thì trong nội dung mỗi bài tư vấn lại khác nhau. Vì địa điểm du lịch sẽ khác, vì vậy bạn hãy đừng bỏ qua. Mà hãy chú ý nhé!

xin kinh nghiệm đi Biển Hồ Cốc

Thời điểm nào là thích hợp nhất?

Biển Hồ Cốc thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nơi đây khí hậu ôn hòa. Không bao giờ xuất hiện cái sự lạnh ngắt hay nắng cháy gay gắt như ở miền Bắc. Chính vì vậy bạn có thể đi vào tất cả các ngày trong năm. Cũng bởi thế cho nên các bạn trẻ rất thích phượt miền Tây bằng xe máy nói chung và Vũng Tàu nói riêng. Tuy vậy, cũng nên lựa chọn những ngày cuối tuần, ngày lễ hay cuối năm để thêm phần đông vui hơn.

Phương tiện di chuyển đến biển Hồ Cốc

Chọn xe máy: Từ TP. Hồ Chí Minh theo Quốc lộ 51 khoảng 100 km bạn sẽ xuống đến thị xã Bà Rịa. Từ đây rẽ trái theo hướng Quốc lộ 55 khoảng 55 km, du khách sẽ đến khu du lịch sinh thái Bình Châu thuộc xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc.

Chọn xe khách: Du khách có thể đi xe khách từ Sài Gòn xuống Hồ Cốc này. Giá xe khoảng 60,000đ – 70,000đ một người. Đầu tiên đi từ Sài Gòn Đến Xuyên Mộc, sau đó tiếp tục bắt xe xuống Hồ Cốc.

Xin kinh nghiệm đi Biển Hồ Cốc nên ở đâu?

Hãy yên tâm một điều rằng, hễ bất cứ ở khu du lịch nào cũng sẽ có những chỗ nghỉ ngơi dành cho bạn. Gợi ý cho bạn là có thể qua đêm tại khu du lịch Hồ Cốc Bình Châu nha. Vì tôi thấy ở đây khá tiện nghi và thoải mái. Hầu hết các phòng ở đây đều có mặt hướng biển, rất đẹp. Nhưng đi đôi với việc đó thì giá cả cho một phòng là không hề rẻ cho lắm. Dao động khoảng 1.500.000đ trở lên cho một phòng.

Nếu hơi ngại về vấn đề tài chính thì bạn có thể lựa chọn những khách sạn khác xung quanh đó. Rất nhiều, giá nào cũng có nhưng chất lượng phục vụ cũng không phải là tồi. Thêm một kinh nghiệm dành cho bạn nữa là nên ở ghép. Nếu đi theo nhóm thì bỏ qua nhưng đi một mình hay ít người thì bạn nên chủ động tìm người ở ghép. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn.

Gợi ý lịch trình

05h20 – 7h230: Xe đến đón du khách tại bến bắt đầu di chuyển đến Bình Châu. Xuống Xuyên Mộc rồi bắt chuyến xe xuống Biển Hồ Cốc.

xin kinh nghiệm đi Biển Hồ Cốc

9h00: Đến Bình Châu, bắt đầu chuyến tham quan khu du lịch Bình Châu. Dừng chân tại Hồ Suối Mơ và Hồ Quê Hương để tắm nước khoáng nóng và tắm bùn.  Sẽ rất là thoải mái cho bạn ở nơi này đấy. Vì vậy đừng bỏ qua nếu không chắc chắn bạn sẽ hối hận đấy.

10h30: Sau đó, bạn nên đến suối Hà Nội – Huế – Sài Gòn. Bạn có thể ngâm mình trong dòng nước khoáng nóng, giúp phục hồi sức khỏe. Sức khỏe là quan trọng mà, khi sức khỏe tốt và tâm trạng thoải mái. Thì đi đâu làm gì cũng thích.

13h00: Ghé thăm Giếng Trời, du khách tự luộc trứng gà bằng nước khoáng nóng đến 82 độ C. Đây chính là một câu trả lời cho chủ đề xin kinh nghiệm đi Biển Hồ Cốc dành cho bạn đây.

14h – 16h: Tiếp tục đi tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu. Sau đó dùng cơm trưa và tắm biển tại bãi biển Hồ Cốc. Ra biển Hồ Cốc chơi và chụp ảnh.

18h30: Ăn tối và về khách sạn nghỉ ngơi. Thư giãn và ngắm lại những bức ảnh của ngày hôm nay.

Trên đây là lịch trình cho một ngày đi Hồ Cốc Bà Rịa Vũng Tàu nhé.

Một vài lưu ý nhỏ

Khi gửi câu hỏi xin kinh nghiệm đi Biển Hồ Cốc về Blog Đi Ngay. Tôi thấy các bạn hỏi rất nhiều về chi phí dự kiến. Thực sự thì rất khó để cho một con số cụ thể chính xác. Vì còn tùy thuộc vào kinh tế của mỗi người và nhu cầu chi tiêu cho chuyến du lịch này nữa.

Vì vậy trừ tiền di chuyển và tiền phòng tôi đã đề xuất ở trên. Bạn tự áng chừng khoảng chi phí dành riêng cho bạn nhé.

Cuối cùng thì chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here